อยากรู้ใช่มั้ยว่าอะไรคือ เคล็ดลับความอร่อยของสุกี้ยากี้แบบอะคิโยชิ?
วันนี้น้องอะคิจะมาบอก 5 ขั้นตอน ที่จะทำให้สุกี้ยากี้ของเราอร่อยแบบต้นตำรับ
กินสุกี้ยากี้ให้อร่อยต้อง “ผัดหอมลงเนื้อ เติมซุป ลงผัก ตีไข่ จุ่มไข่ดิบ”
- นำหัวหอมใหญ่ และต้นหอมญี่ปุ่นลงไปผัดให้หอม ใส้เนื้อวัว หรือเนื้อหมูลงไปในหม้อ ผัดเนื้อ หอมใหญ่ และต้นหอมญี่ปุ่นให้ขึ้นสี
- นำน้ำซุปสุกี้ยากี้สูตรต้นตำรับ ของ “อะคิโยชิ” เทลงพอประมาณ
- ใส่ผักกาดขาว เห็ดเข็มทอง เต้าหู้ และเส้นบุก
- ตีไข่ให้เข้ากัน
- เมื้อเนื้อสุกตามต้องการแล้ว นำเนื้อมาจุ๋มกับไข่ดิบที่เตรียมไว้ (การรับประทานกับไข่ดิบ จะช่วยเพิ่มรสชาติกลมกล่อมหอมนุ่มมากยิ่งขึ้น)
เคล็ดลับ : ให้ใช้ไฟอ่อนไปเรื่อยๆ เมื่อน้ำซุปงวด ให้ค่อยๆเติมน้ำซุปลงไปทีละน้อย หรือถ้าน้ำซุปเข็มข้นจนเกินไป สามารถเติมน้ำซุปชาบูได้
มาผัดให้หอมฟุ้งไปด้วยกันที่ “อะคิโยชิ” ทั้ง 6 สาขา
พระโขนง 02-381-2267- 8 หรือ 065-729-5594
จามจุรีสแควร์ 02-115-0141
สยามสแควร์วัน 02-115-1491 หรือ 098-408-8286
เซ็นทรัลอีสต์วิลล์ 02-041-3098
เซ็นทรัลเวสต์เกต 02-108-7245
สเปลล์ 02-150-9115