Activity

เคล็ดลับความอร่อยของสุกี้ยากี้แบบต้นตำรับ

อยากรู้ใช่มั้ยว่าอะไรคือ เคล็ดลับความอร่อยของสุกี้ยากี้แบบอะคิโยชิ?
วันนี้น้องอะคิจะมาบอก 5 ขั้นตอน ที่จะทำให้สุกี้ยากี้ของเราอร่อยแบบต้นตำรับ😋
กินสุกี้ยากี้ให้อร่อยต้อง “ผัดหอมลงเนื้อ เติมซุป ลงผัก ตีไข่ จุ่มไข่ดิบ”
  1. นำหัวหอมใหญ่ และต้นหอมญี่ปุ่นลงไปผัดให้หอม ใส้เนื้อวัว หรือเนื้อหมูลงไปในหม้อ ผัดเนื้อ หอมใหญ่ และต้นหอมญี่ปุ่นให้ขึ้นสี
  2. นำน้ำซุปสุกี้ยากี้สูตรต้นตำรับ ของ “อะคิโยชิ” เทลงพอประมาณ
  3. ใส่ผักกาดขาว เห็ดเข็มทอง เต้าหู้ และเส้นบุก
  4. ตีไข่ให้เข้ากัน
  5. เมื้อเนื้อสุกตามต้องการแล้ว นำเนื้อมาจุ๋มกับไข่ดิบที่เตรียมไว้ (การรับประทานกับไข่ดิบ จะช่วยเพิ่มรสชาติกลมกล่อมหอมนุ่มมากยิ่งขึ้น)
เคล็ดลับ : ให้ใช้ไฟอ่อนไปเรื่อยๆ เมื่อน้ำซุปงวด ให้ค่อยๆเติมน้ำซุปลงไปทีละน้อย หรือถ้าน้ำซุปเข็มข้นจนเกินไป สามารถเติมน้ำซุปชาบูได้
 
มาผัดให้หอมฟุ้งไปด้วยกันที่ “อะคิโยชิ” ทั้ง 6 สาขา
📍พระโขนง 02-381-2267- 8 หรือ 065-729-5594
📍จามจุรีสแควร์ 02-115-0141
📍สยามสแควร์วัน 02-115-1491 หรือ 098-408-8286
📍เซ็นทรัลอีสต์วิลล์ 02-041-3098
📍เซ็นทรัลเวสต์เกต 02-108-7245
📍สเปลล์ 02-150-9115